Cách nấu củ sen xào thịt bò cực hấp dẫn, thơm ngon

4

Củ sen là món ăn phổ biến trong những bữa cơm gia đình hiện nay. Do có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ như giảm cholesterol trong máu, điều hoà huyết áp, bổ gan, ích vị. Củ sen xào thịt bò là sự kết hợp giữa củ sen cùng với thịt bò càng tăng giá trị dinh dưỡng và ngon miệng cho món ăn. Ăn Là Ghiền sẽ mách các bạn cách làm củ sen xào thịt bò sa tế cực hấp dẫn và thơm ngon.

Nguyên liệu cho món củ sen xào thịt bò

  • Củ sen : 1 củ
  • Ớt chuông đỏ : 1 quả
  • Ớt sừng : 1 quả
  • Thịt bò : 200 gr
  • Hành baro : 1 nhánh
  • Sa tế tôm : 1 muỗng canh.
  • Gia vị thông dụng : đường, dầu hào, nước tương, hạt nêm, muối.
  • Chanh lấy nước : 1 qủa.
  • Tỏi băm nhuyễn : 20 gr

Hướng dẫn thực hiện món củ sen xào thịt bò

Sơ chế thịt bò:

  • Thịt bò rửa sạch cùng với muối, thái miếng mỏng. Dùng búa đập thịt bò để miếng bò được mềm mại hơn.
  • Ướp thịt bò cùng với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước tương cùng chút tiêu xay. Ướp trong 15 phút để thịt bò được thấm gia vị.
Sơ chế thịt bò
Sơ chế thịt bò

Sơ chế củ sen:

  • Củ sen gọt vỏ, rửa sạch cùng với chanh để củ sen không bị thâm.
  • Thái củ sen thành lát mỏng, độ dày 0,5 – 1 cm và chần sơ củ sen qua nước sôi 1 phút.
  • Nhanh tay vớt củ sen cho vào thau nước đá để giữ độ giòn cho củ sen.
Sơ chế củ sen
Sơ chế củ sen

Sơ chế các nguyên liệu khác cho món củ sen xào thịt bò

  • Ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ cuống và hạt bên trong. Cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Ớt sừng bạn bỏ hạt bên trong và thái sợi.
  • Hành baro rửa sạch và thái nhuyễn.

Làm củ sen xào thịt bò:

Làm củ sen xào thịt bò
Làm củ sen xào thịt bò
  • Chúng ta cho chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi trên chảo. Trút lần lượt thịt bò đã được ướp và củ sen vào xào. Khi thịt đã săn lại, cho 1 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh đường. Xào đến khi các gia vị hoà quyện.
  • Tiếp theo chúng ta cho ớt chuông, ớt sừng vào củ sen xào thịt bò. Điều chỉnh lại gia vị cho vừa miệng. 
  • Cho hành baro vào rồi tắt bếp.

Mách nhỏ:

  • Để món củ sen xào thịt bò được ngon, bạn nên chọn những miếng bò đỏ tươi và có nhiều gân mỡ. Thái thành những miếng mỏng để bò không bị dai khi xào. Không nên mua những miếng bò có màu nhạt hay có mùi khó chịu.
  • Ớt chuông chọn những quả to mọng, vỏ bên ngoài căng mọng và trơn láng. Không mua những quả héo hay cuống lìa khỏi quả.

Thưởng thức củ sen xào thịt bò

Thưởng thức củ sen xào thịt bò
Thưởng thức củ sen xào thịt bò

Củ sen giòn giòn, mọng nước ăn cùng miếng bò dai dai, cay cay của sa tế. Món củ sen xào thịt bò dùng chung với cơm nóng. Món ăn đã sẵn sàng cho bữa cơm gia đình. Củ sen kết hợp cùng thịt bò không những ngon miệng mà còn mang nhiều dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.