Cách làm trân châu đen dẻo ngon đơn giản hiệu quả

141

Trà sữa là một món thức uống xuất phát từ Đài Loan và đã du nhập vào Việt Nam từ rất sớm. Nguyên liệu cơ bản chỉ là trà và sữa đi kèm với những hạt trân châu. Sau nhiều năm thì món trà sữa ngày càng được biến tấu với những hương vị khác nhau, topping thì đa dạng như: trân châu đen, trân châu hoàng kim, pudding,…

Khi nhắc đến trà sữa là chúng ta nghĩ đến trân châu. 2 thứ này dường như không thể nào tách rời được khi chúng ta chọn món trà sữa. Vì vậy bài viết này sẽ mách các bạn cách làm trân châu đen dẻo ngon đơn giản và hiệu quả tại nhà để các bạn có thể thực hiện nhé. Nào cùng Ăn Là Ghiền bắt tay vào thôi.

Nguyên liệu cho cách làm trân châu đen

  • Bột năng : 200 gr
  • Bột ca cao : 1 muỗng cà phê
  • Đường nâu: 20 gr
  • Cà phê hòa tan : 2 gói (ở đây admin dùng cà phê G7)
  • Nước : 250 ml
Nguyên liệu cho cách làm trân châu đen
Nguyên liệu cho cách làm trân châu đen

Dụng cụ

  • Nồi nhỏ + nồi to
  • Bát lớn
  • Thìa, dao
  • Khay
  • Rây

Các bước thực hiện cách làm trân châu đen

Bước 1: Đun sôi nước

Bạn đun sôi 250 ml nước trong một cái nồi to

Đun sôi nước
Đun sôi nước

Bước 2: Nhào bột

Bạn cho hỗn hợp bột năng, bột ca cao và cà phê hòa tan rây mịn phần bột. Cho nước đã nấu sôi lúc nãy vào hỗn hợp bột trên. Cần cho từ từ nước vào, nếu bột khô quá ta cho thêm nước, còn nếu bột ướt quá ta cho thêm bột năng vào. Bạn nhồi đến khi khối bột thành hỗn hợp dẻo và mịn không bị dính tay.

Nhào bột
Nhào bột

Bước 3: Vê bột thành viên

Vê bột thành những hàng dài, sau đó chúng ta dùng dao cắt thành những viên nhỏ. Vê bột lại thành hình tròn kích thước to nhỏ tùy theo sở thích của bạn. Kích thước chuẩn của  hạt trân châu cỡ hạt đậu phộng là được. Sau đó, bạn nên cho một lớp bột năng khô áo bên ngoài để chúng không bị dính vào nhau. Bạn có thể bảo quản những hạt trân châu trong hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Vê bột thành viên
Vê bột thành viên

Bước 4: Luộc trân châu

Bạn chuẩn bị một nồi nước. Khi nước sôi, từ từ thả những hạt trân châu vào nồi. Nấu đến khi trân châu nổi lên trên, chúng ta vớt ra bỏ vào thau nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau. Dùng thìa khuấy dưới đáy nồi tránh trân châu bị vón dưới đáy nồi.

Luộc trân châu
Luộc trân châu

Bước 5: Ngâm trân châu với đường

Trân châu khi vớt từ nước lạnh ra, bạn cho 20gr đường nâu vào trân châu và ủ trong 15 phút để độ ngọt của đường ngấm vào trân châu.

Ngâm trân châu với đường
Ngâm trân châu với đường

Phần trân châu này có thể pha với trà sữa sẽ rất ngon. Lưu ý bạn chỉ nên luộc trân châu vừa đủ dùng, đừng nấu quá nhiều vì khi trân châu đã nấu bỏ vào tủ lạnh ăn sẽ không còn giữ được độ dẻo của trân châu.

Kết luận

Hạt trân châu tròn tròn, dẻo dẻo, dai dai, ngọt nhẹ với vị nâu của cacao và thơm mùi cà phê làm cho ly trà sữa trở nên vô cùng hấp dẫn. Với cách làm trân châu đen đơn giản, an toàn vệ sinh ngay tại nhà thì công việc chế biến những ly trà sữa đã không quá khó rồi. Nào cùng bắt tay thực hiện đi thôi.