Gợi ý 2 cách làm bánh mì chảo thơm ngon khó cưỡng

33

Bánh mì chảo là một món ăn đơn giản và quá quen thuộc trong những bữa ăn sáng của người Việt Nam. Món ăn này không khó tìm trên các gian hàng bán đồ ăn sáng của người Việt. Hôm nay, Ăn Là Ghiền xin giới thiệu 2 cách làm bánh mì chảo đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng để các bạn có thể chuẩn bị bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng nhưng vẫn an toàn cho gia đình. Cùng bắt tay vào bếp thôi nào.

Bánh mì chảo thập cẩm: khẩu phần dành cho 3 người

Nguyên liệu 

  • Xúc xích tươi: 3 cây
  • Pate hộp : 150gr (tuỳ theo sở thích)
  • Trứng gà : 3 quả
  • Phô mai con bò cười : 3 miếng
  • Cà chua : 4 quả
  • Hành tây : 1 củ
  • Hành lá : 3 cây
  • Tỏi băm : 1 muỗng cà phê
  • Bơ  : 60 gr (dùng bơ Tường An để tăng độ thơm cho món ăn)
  • Tương cà : 2 muỗng canh
  • Tương ớt : 1 muỗng canh
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, sốt mayonalisa
  • Bánh mì : 3 ổ

Hướng dẫn thực hiện cách làm bánh mì chảo

B1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
  • Xúc xích khứa nhẹ song song trên thân xúc xích, chiên sơ cho vừa chín tới.
  • Cà chua : rửa sạch, thái hạt lựu hoặc bỏ vào cối xay
  • Hành tây: bóc vỏ, thái thành khoanh.
  • Hành lá : cắt nhuyễn.

B2: Làm sốt cà chua

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng ta cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Snau đó ta cho hỗn hợp cà chua đã được thái hạt lựu vào, cho 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, thêm tí muối, đường nêm nếm vừa ăn.
  • Đảo đều trên bếp đến khi thu được một hỗn hợp sền sệt và sánh mịn rồi tắt bếp.
Làm sốt cà chua
Làm sốt cà chua

B3: Hoàn thành món ăn

  • Bắc một cái chảo khác lên bếp, ta cho bơ vào, đợi đến khi bơ tan chảy hết, ta cho hành tây vào rồi cho 50gr pate cùng 1 cây xúc xích đã chiên sơ vào.
  • Tiếp theo bạn đập 1 quả trứng vào, để ốp la tuỳ bạn muốn dùng trứng lòng đào hay chín đều, kèm thêm 1 miếng phô mai để tăng vị béo cho món ăn.
  • Cuối cùng, rưới hỗn hợp sốt cà chua lên trên rồi cho ít hành lá thái nhỏ, một chút tiêu để tạo độ thơm cho món ăn.
Hoàn thành món ăn
Hoàn thành món ăn

Kết: Món bánh mì chảo mang màu sắc đẹp, xé một miếng bánh mì thơm giòn chấm vào nước sốt hoà quyện cùng vị béo của phomai, vị chua nhẹ của cà chua cho bạn một ăn đầy đủ dinh dưỡng và vô cùng hấp dẫn.

Bánh mì chảo bò né (khẩu phần ăn 3 người)

Nguyên liệu

  • Thịt bò : 200 gr
  • Trứng gà : 3 quả
  • Pate : 150gr
  • Xúc xích : 3 cây
  • Bánh mì : 3 ổ
  • Bơ 60 gr (dùng bơ Tường An để mùi vị thơm hơn)
  • Khoai tây cắt sợi (bạn có thể mua trong các siêu thị)
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước tương, đường, tiêu, dầu hào, sốt mayonalisa, dầu hào.
  • Tỏi băm : 2 muỗng cà phê

Hướng dẫn cách làm bánh mì chảo bò lúc lắc

B1: Ướp thịt bò

  • Bạn nên chọn bò tái mềm, rửa sạch và thái mỏng.
  • Ướp thịt với 2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng canh mayonalisa. Trộn đều và ướp thịt khoảng 20 phút. (Bạn có thể sơ chế và ướp thịt qua đêm, phần thịt bò sẽ càng thấm gia vị)
Ướp thịt bò
Ướp thịt bò

B2: Xào thịt bò, sơ chế các món ăn kèm

  • Đối với xúc xích, bạn cũng cắt những đường song song trên xúc xích để tạo sự đẹp mắt rồi chiên sơ. Làm tương tự với khoai tây cũng chiên sơ.
  • Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho bơ vào. Sau khi bơ hoà tan, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi thịt bò săn lại.
Xào thịt bò, sơ chế các món ăn kèm
Xào thịt bò, sơ chế các món ăn kèm

B3: Hoàn thành món bánh mì chảo bò né

  • Dùng chiếc chảo xào bò, bạn đập trứng ốp la vào chảo. Góc chảo còn lại bạn cho thêm pate, xúc xích, khoai tây vào. Dùng nước sốt bò rưới lên trên mặt.
Hoàn thành món bánh mì chảo bò né
Hoàn thành món bánh mì chảo bò né

Salad ăn kèm

Salad ăn kèm
Salad ăn kèm

Nguyên liệu

  • Rau salad
  • Cà chua bi
  • Dưa leo
  • Nước sốt mè rang kewpie (bạn có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi)

Hướng dẫn thực hiện

  • Rau salad, cà chua bi, dưa leo rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 15 phút.
  • Sau khi ngâm xong, rửa sạch lại với nước, rau salad, cà chua bi, dưa leo cắt miếng vừa ăn rồi rưới nước sốt mè rang kewpie lên ăn kèm.

Thưởng thức món bánh mì chảo nóng hổi, ăn kèm với salad và bánh mì nóng giòn rụm, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngon lành. Admin đã giới thiệu được 2 cách làm bánh mì chảo đơn giản và dễ thực hiện rồi đúng không nào, cùng bắt tay vào bếp thôi nhé.